Vay tiền cavet xe là sự lựa chọn của nhiều khách hàng khi muốn vay một khoản tiền vừa phải mà không muốn bị giữ xe. Bạn có thể cân nhắc đến hình thức vay vốn này nếu đang sở hữu một chiếc xe máy hoặc ô tô trong tay.

Vay tiền cavet xe được nhiều khách hàng lựa chọn

Bản chất của hình thức vay tiền cavet xe là gì?

Vay tiền cavet sẽ là hình thức vay tín chấp, dành cho những khách hàng đang sở hữu một phương tiện đi lại nhất định như xe máy hoặc ô tô. Đối với hình thức vay vốn này bạn chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân/ căn cước công dân còn thời hạn và cavet xe.

Hiểu một cách đơn giản thì cavet chính là giấy tờ đăng ký xe chính chủ do bạn đứng tên. Tờ giấy này sẽ chứng minh được quyền sở hữu và quyền sử dụng hợp pháp của khách hàng đối với chiếc xe.

Vay tiền cavet xe khác với hình thức vay thế chấp xe ở điểm bạn sẽ không bị thu giữ xe nên vẫn có phương tiện để đi lại hàng ngày. Hạn mức cho vay của bạn sẽ được quyết định dựa trên giá trị chiếc xe, thông thường sẽ rơi vào khoảng 60% đến 80% giá trị.

Hình thức vay tiền bằng cavet xe có ưu điểm gì?

Ngày nay, có rất nhiều người đi vay lựa chọn hình thức vay tiền bằng cavet xe do bạn không cần thế chấp tài sản hay bên thứ 3 đứng ra bảo lãnh. Hơn nữa chỉ cần bạn sở hữu dòng xe có mặt tại Việt Nam thì sẽ được hỗ trợ vay vốn. Thời gian giải ngân khi vay tiền theo hình thức này rất nhanh, bạn có thể lựa chọn kỳ hạn vay từ 6 đến 36 tháng.

Hạn chế khi vay tiền cavet xe là gì?

Hạn chế của hình thức vay này là hạn mức cho vay sẽ phụ thuộc vào chính chiếc xe của bạn. Hiện nay, các công ty tài chính thường tương đối khó khăn khi xét duyệt vay cho các dòng xe cũ từ 5 năm trở lên. Ngoài ra, để vay theo hình thức này bạn buộc phải có sở hữu đăng ký xe máy chính chủ, không thể mượn của người khác.

Điều kiện vay tiền cavet xe ra sao?

Để vay tiền qua hình hình thức thì bạn phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản dưới đây:

 • Bạn là công dân Việt Nam, nằm trong độ tuổi từ 18 đến 60 (có thể điều chỉnh tùy theo app).
 • Hiện tại bạn không có khoản nợ xấu bị ghi nhận trên Hệ thống quản lý tín dụng CIC.
 • Cavet xe của bạn phải thuộc sở hữu chính chủ, có bản gốc đầy đủ.
 • Giá trị chiếc xe mang đi vay phải từ 15 triệu đổ lên, tuổi thọ dưới 8 năm kể từ khi cấp cavet xe lần đầu.
 • Bạn có việc làm ổn định với mức thu nhập từ 5 triệu đổ lên, có đủ khả năng trả nợ.

Bạn có thể vay tiền khi sở hữu xe chính chủ

Các bước vay tiền cavet xe nhanh chóng, đơn giản

 • Bước 1: Bạn lựa chọn công ty tài chính phù hợp nhất với mình, lựa chọn gói vay theo cavet xe.
 • Bước 2: Bạn hoàn tất thông tin theo yêu cầu của công ty và đợi xét duyệt.
 • Bước 3: Nhân viên công ty sẽ thẩm định giá trị xe, đưa ra hạn mức vay và xét duyệt hồ sơ.
 • Bước 4: Bạn nhận được tiền giải ngân về tài khoản, đọc kỹ hợp đồng và thu xếp trả nợ theo điều khoản của công ty.

Kinh nghiệm vay tiền cavet xe được duyệt hồ sơ nhanh

Để được nhân viên công ty tài chính xét duyệt hồ sơ vay vốn nhanh chóng, bạn cần lưu ý một số điểm dưới đây:

 • Bạn cần điền đầy đủ, chính xác các thông tin mà công ty yêu cầu khai báo như họ tên, số căn cước công dân, số điện thoại,…
 • Để tăng độ uy tín khi vay thì bạn có thể khai báo thêm số điện thoại người thân của mình.
 • Bạn nên khai báo công việc cụ thể để chứng minh thu nhập của mình trên 5 triệu đồng.
 • Bạn buộc phải không có các khoản nợ xấu từ nhóm 3 trở lên.

Những đơn vị cho vay tiền cavet xe uy tín

Khi đi vay tiền bạn nên lựa chọn các đơn vị tài chính uy tín để tránh bị lừa đảo, rò rỉ thông tin ra ngoài.

Vay tiền nhanh tại FE Credit

Công ty tài chính này cực kỳ nổi tiếng trong lĩnh vực vay vốn. Nếu bạn đăng ký vay vốn bằng cavet xe máy thì sẽ được vay tối đa 30 triệu tùy theo thời gian đăng ký lần đầu trên cavet. Cụ thể nếu thời gian đăng ký từ 4 đến 6 tháng hạn mức vay là 90% giá trị xe, từ 7 đến 12 tháng hạn mức 80%, từ 13 đến 48 tháng hạn mức 70%. Còn nếu thời gian đăng ký từ 48 đến 96 tháng bạn chỉ được vay 60% giá trị của xe.

Tùy theo giá trị xe mà FE Credit sẽ đưa ra lãi suất khác nhau dành cho bạn. Ví dụ như xe máy của bạn từ 25 triệu đổ lên thì sẽ vay tiền với lãi suất 2,17%/tháng, nếu giá trị xe từ 15 đến 25 triệu thì lãi suất vào khoảng 2,95%/ tháng. Thủ tục vay tiền cavet xe khá đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị chứng minh nhân dân/căn cước công dân, sổ hộ khẩu và giấy đăng ký xe gốc.

Vay tiền cavet xe đơn giản tại Tima

Điểm đặc biệt của Tima là cho khách hàng vay vốn dù xe máy không chính chủ. Bạn sẽ được vay từ 3 đến 30 triệu, mức vay cụ thể sẽ rơi vào 50% đến 70% giá trị xe máy. Ưu điểm của Tima là bạn sẽ nhận được lãi suất ưu đãi, khoảng 18%/năm kèm theo phí dịch vụ, phí tư vấn. 

Để vay tiền bạn có thể hoàn thành thủ tục online hoặc đến thẳng trụ sở của Tima tại Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Bắc Ninh.

Vay tiền cavet xe nhanh gọn tại Moneytap

Bạn chỉ có thể vay tiền bằng cavet xe nếu sở hữu xe máy chính chủ, hạn mức vay là 50 triệu. Bạn có thể tiến hành làm thủ tục online, không cần người bảo lãnh với mức lãi suất 35%/năm.  Khi vay tiền bạn cần chuẩn bị căn cước công dân/ chứng minh nhân dân còn thời hạn và cavet xe chính chủ.

Vay tiền uy tín tại Mcredit

Đây là địa chỉ vay tiền cavet xe được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Bạn có thể vay số tiền lên tới 50 triệu đồng, kỳ hạn thanh toán từ 6 đến 36 tháng. Nếu bạn vay từ 90 ngày đến 4 năm lãi suất là 2,14%/tháng, thời gian vay từ 4 đến 6 năm lãi suất 2,95%/tháng.

Vay tiền nhanh gọn tại Avay

Khi vay tiền bằng cavet xe máy bạn có thể đăng ký khoản vay từ 10 đến 70 triệu với thời gian vay từ 6 đến 24 tháng. Lãi suất vay tiền dao động từ 2,5% đến 3,6%/tháng, bạn chỉ cần chuẩn bị căn cước công dân, bằng lái xe và đăng ký xe máy là đủ.

Tổng kết

Nếu sở hữu xe máy chính chủ, đầy đủ giấy tờ thì bạn có thể vay tiền cavet xe. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn kỹ càng đơn vị cho vay uy tín cùng với lãi suất ưu đãi nhất.

Leave a Comment